Cửa nhôm bị rò rỉ nước phải xử lý như thế nào?

Rất nhiều cửa nhôm sau một thời gian sử dụng xuất hiện tình trạng bị rò rỉ nước. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé.

Cửa nhôm bị rò rỉ nước đem lại những phiền toái không mong đợi. Gia chủ sẽ cảm thấy khó chịu vì căn nhà trong tình trạng ẩm ướt khiến việc đi lại khó khăn và phải lau chùi nhiều lần.

Vào những ngày mưa kéo dài, nước thấm qua cửa vào tường sẽ làm căn nhà xuống cấp. Nguy hiểm hơn nước sẽ thấm vào ổ điện. Gây nguy hiểm cho gia đình bạn, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Nước thấm vào nhà làm sàn nhà bị ẩm ướt, dễ bị trơn trượt. Không những thế, đối với những gia đình sử dụng gỗ sẽ gây ra mục rỗ, mối mọt.

Nguyên nhân cửa nhôm bị rò rỉ nước

Lúc gia công, lắp đặt cửa nhôm không kín khít

Việc thi công cửa nhôm kính ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thấm nước, nếu các phần khung lắp đặt không kín hoặc do sơn trước khi dán keo ở chỗ tiếp xúc với tường nhà bị hở sẽ gây tình trạng thấm nước vào trong tường, nếu lỡ may các căn hộ đi điện âm sẽ rất nguy hiểm, các bạn cần lưu ý, kiểm tra kỹ khi thi công lắp đặt cửa nhôm nhé.

Do chất liệu làm cửa

Chất liệu của cửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc chống thấm, hiện nay các loại nhôm mỏng, nhôm đùn trong nước đều không đạt được tiêu chuẩn chất lượng chắc chắn và an toàn cho người sử dụng, với chất liệu nhôm mỏng, không có khả năng chống thấm, cách nhiệt kém thì việc quý khách nên đầu tư cho dòng nhôm cao cấp, chất lượng tốt hơn như Xingfa, Technal, Civro,…

Do keo dán kính với cửa nhôm không dính, bị bong tróc

Vấn đề này nằm ở việc thi công, sự ẩu tả, không chú tâm đến nhu cầu của khách hàng. Nên khi lắp đặt thường bơm keo cho có. Những chỗ cần thiết, có nguy cơ bị thấm cao lại không chú ý, làm qua loa cho xong việc.

Cửa thiết kế mở trong

Đối với những nơi làm cửa không đủ trình độ chuyên môn cao, người ta thường nhầm lẫn cơ chế ống dẫn nước hướng ra bên ngoài, khi lắp ngược vào trong mà vẫn đặt khung nhôm như dạng mở ngoài sẽ làm nước chảy vào trong nhà, lúc xảy ra tình trạng mới nhận thấy thì đã quá muộn.

Cửa nhôm kính dùng lâu ngày bị xệ cánh, bị lệch

Đây là nguyên nhân xảy ra rất nhiều dẫn đến cửa nhôm bị rò rỉ nước. Khách hàng sử dụng cửa nhôm lâu năm không chịu bảo hành, bảo trì tốt sẽ làm cửa bị hư hại do các tác nhân bên ngoài.

Cửa nhôm bị rò rỉ nước phải làm như thế nào?
Cửa nhôm bị rò rỉ nước phải làm như thế nào?

Gợi ý 5 cách xử lý cửa nhôm bị rò rỉ nước tại nhà

1. Bít kín khe hở

Nếu cửa bị thấm do có khe hở, nguyên nhân là cửa bị xệ, bị lệch thì giải pháp là dùng xi măng hoặc vữa, gioăng, keo silicon để lấp lại khoảng bị hở. Cách này khá đơn giản và hiệu quả. Nếu cửa bị xệ cánh quá nhiều thì các bạn nên thay cửa mới và chất lượng hơn

2. Cơ chế mở cửa vào trong

Nếu cửa nhà bạn đang lắp dạng mở trong thì chắc chắn 60% là do ống thoát nước bị dẫn ngược, còn lại là các nguyên nhân như bên trên. Để giải quyết vấn đề này chỉ còn cách thay cửa mới, nếu kết cấu công trình cho phép thì nên làm cửa mở ra hoặc mở lùa, nếu không thì phải trao đổi kỹ về vấn đề ống dẫn nước hướng ra ngoài nhé.

3. Chống thấm cho cửa nhôm kính bằng cách sử dụng silicon hữu cơ

Đây là giải pháp dùng cho khe hở cửa sổ, cửa đi, vách kính quá lớn do bị lệch nghiêm trọng, sử dụng vữa, xi măng, có thêm bột chống thấm rồi quét silicon hữu cơ bên trên bề mặt cần xử lý

4. Cửa cửa bị xệ cánh, bị lệch

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm kính bị xệ cánh, bị lệch; đa số là do nguyên nhân các phụ kiện cửa bị hỏng, hư hại bởi sử dụng lâu ngày. Giải pháp duy nhất là thay phụ kiện mới hoặc thay cửa mới như dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp có thời gian bảo hành lên đến 10 năm, giúp quý khách yên tâm sử dụng lâu dài.

5. Chống thấm cho cửa nhôm kính bằng cách dùng vải che bên ngoài

Sẽ không hiệu quả nếu các bạn dùng khăn hay vải để chắn bên trong. Nước mưa sẽ thấm hoài mà không có biện pháp ngăn lại. Phương pháp là bạn chịu khó ra bên ngoài cửa sổ. Dùng lớp vải dày che kín chỗ bị thấm, hướng vải xuống dưới để nước không thấm qua vải chảy vào trong nhà. Đây là cách tạm thời nhưng lại hiệu quả. Cuối cùng các bạn nên thay cửa mới nếu cửa bị thấm quá nhiều.

Nguồn tuongkinhtkc.com

Tin tức mới

NỘI DUNG LIÊN QUAN